Cơm tấm ăn với canh gì ngon chuẩn vị ?

Có một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người – đó chính là cơm tấm. Mỗi ngày, hàng triệu người trên khắp Việt Nam đến các quán cơm tấm để thưởng thức hương vị thơm ngon này. Ăn kèm với cơm thường sẽ là một món canh, vậy bạn có biết cơm tấm ăn với canh gì ngon chưa. Cùng cơm tấm Hướng Dương tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung sau.

Cơm tấm ăn với canh gì thì ngon ?

Câu hỏi cơm tấm ăn với canh gì sẽ được nhiều người đề cập đến khi thưởng thức món ngon này. Bởi trong khẩu phần cơm người Việt thường sẽ ăn kèm với một món nước nên cơm tấm cũng không ngoại lệ. Canh thì nhiều nơi sẽ có những món canh khác nhau tuỳ theo khẩu vị vùng miền. Dưới đây là một số món canh có thể bạn đã nghe hoặc đã thưởng thức qua:

  • Canh chua
  • Canh cải
  • Canh măng
  • Canh rau
  • Canh mây
  • Canh rau củ
  • ….

Tổng hợp 10 món canh ăn với cơm tấm phổ biến nhất

Cơm tấm, với hạt cơm mềm mại và thơm ngon, thường được kết hợp với các loại canh ngon mắt để tạo thành một bữa ăn đầy đủ và cân đối dinh dưỡng. Dưới đây là danh sách tổng hợp 10 món canh phổ biến nhất mà bạn có thể ăn kèm với cơm tấm:

Canh khổ qua

Canh khổ qua thường có hương vị thanh mát, chua nhẹ và hơi đắng của khổ qua kết hợp với hương thơm của thịt hoặc tôm. Canh này giúp cân bằng hương vị của cơm tấm, làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và dễ tiêu hóa.

Tổng hợp 10 món canh ăn với cơm tấm phổ biến nhất

Canh chua cá hú

Canh chua cá hú có hương vị chua ngọt, cay nồng từ cà chua và ngọt của cá hú. Hương chua trong canh này tạo ra một sự cân bằng độc đáo với vị ngọt của cơm tấm. Làm cho bữa ăn trở nên sảng khoái và thú vị.

Canh cải thịt bằm

Canh cải thịt bằm có hương vị đậm đà từ thịt băm, kết hợp với vị ngọt của cải và nấm. Canh này mang lại hương vị đầy đủ và cân đối cho bữa ăn. Giúp cơm tấm trở nên thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Canh rong biển

Canh rong biển thịt bằm có hương vị biển mặn mà, đậm đà từ rong biển và thịt bằm. Sự ngọt của thịt và mặn của rong biển kết hợp tạo ra một hương vị độc đáo, làm cho cơm tấm trở nên thú vị và độc đáo.

Canh sườn non rau củ

Canh sườn non rau củ thường có hương vị ngọt tự nhiên từ rau củ và suất sườn nón, kết hợp với hương vị đặc trưng từ sườn non. Canh này mang lại hương vị tươi mới và đầy dinh dưỡng, làm cho bữa ăn trở nên đầy đủ và phong phú.

Canh sườn non rau củ

Canh sườn heo kim chi

Canh sườn heo kim chi có hương vị đậm đà, cay nồng từ kim chi, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của sườn heo. Hương vị cay nồng và thơm của kim chi kết hợp với thịt sườn tạo ra một hương vị mạnh mẽ và độc đáo, làm cho cơm tấm trở nên hấp dẫn và đặc biệt.

Canh củ dền xương heo

Canh củ dền xương heo có hương vị ngọt từ củ dền và xương heo hầm. Kết hợp với hương thơm của các loại gia vị. Canh này mang lại hương vị tinh tế và hấp dẫn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngọt ngào và đậm đà. Làm cho bữa ăn trở nên phong phú và đầy đủ dinh dưỡng.

Canh cải chua

Canh cải chua có hương vị chua ngọt đặc trưng từ cải chua, kết hợp với thịt hoặc hải sản. Hương vị chua chua ngọt ngọt của canh cải chua giúp làm dịu vị mặn của cơm tấm, tạo ra một sự cân bằng hài hòa và ngon miệng.

Canh cải thìa

Canh cải thìa có hương vị tươi mới và ngon miệng từ cải thìa, kết hợp với hương thơm của các loại gia vị. Canh này mang lại hương vị thanh khiết và hấp dẫn. Giúp làm cho cơm tấm trở nên nhẹ nhàng và dễ ăn.

Canh bí đỏ

Canh bí đỏ thường có hương vị ngọt tự nhiên từ bí đỏ, kết hợp với thịt hoặc hải sản. Canh này mang lại hương vị ngon miệng và sáng tạo, với sự kết hợp của vị ngọt và mềm mại của bí đỏ, giúp làm cho bữa ăn trở nên thú vị và dinh dưỡng.

Canh bí đỏ

Mỗi món canh trên đều mang lại hương vị đặc trưng và phong phú. Tạo ra một bữa ăn cân đối và ngon miệng khi ăn kèm với cơm tấm. Tuỳ thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn lựa món canh phù hợp để tạo nên một bữa ăn đầy đủ và thú vị.

Tổng kết

Qua nội dung trên bạn đã có thể biết cơm tấm ăn với canh gì đây có lẽ cũng là những món canh gợi ý cho thực đơn của bạn. Đừng bỏ lỡ những kiến thức về món ngon luôn được cập nhật liên tục trên website cơm tấm Hướng Dương bạn nhé.

Cơm tấm Hướng Dương

Chia sẻ: